Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ

Thời gian hoàn thành : 40 phút
11 1200x676 4 View Gallery 4 photos

Chè trôi nước là món chè truyền thống thường dùng vào các dịp lễ hay ngày rằm rất phổ biến. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có khẩu vị về nhân chè khác nhau nhưng thường sẽ được dùng từ đậu xanh cà nhuyễn. Để món chè hấp dẫn và có màu sắc lẫn hương vị ngon và mới lạ hơn sẽ thay nhân đậu xanh thành đậu đỏ. Chè trôi nước nhân đậu đỏ là món chè với sự kết hợp độc đáo được nhiều người yêu thích bởi nhân đậu đỏ có vị béo béo ngọt ngọt không ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 40 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu ngâm mềm và luộc mềm 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Đậu ngâm mềm và giã nhuyễn và cho đường nâu vào cùng với ít muối và trộn đều với dừa sợi, nặn thành viên tròn 

  2. Bước 2:

    Cho bột nếp vào thau thêm nước từ từ vào và nhồi đều đến khi bột mịn lại là được

    Nặn thành từng viên và cho nhân đậu vào 

  3. Bước 3:

    Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường nâu vào với vài lát gừng và nấu 

    Cho từng viên bột vào và nấu với lửa nhỏ, nấu khi viên chè nổi lên trên mặt là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè trôi nước nhân đậu đỏ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *