Chè trôi nước là món chè truyền thống thường dùng vào các dịp lễ hay ngày rằm rất phổ biến. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có khẩu vị về nhân chè khác nhau nhưng thường sẽ được dùng từ đậu xanh cà nhuyễn. Để món chè hấp dẫn và có màu sắc lẫn hương vị ngon và mới lạ hơn sẽ thay nhân đậu xanh thành đậu đỏ. Chè trôi nước nhân đậu đỏ là món chè với sự kết hợp độc đáo được nhiều người yêu thích bởi nhân đậu đỏ có vị béo béo ngọt ngọt không ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ
Mô tả
Đậu ngâm mềm và luộc mềm
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Đậu ngâm mềm và giã nhuyễn và cho đường nâu vào cùng với ít muối và trộn đều với dừa sợi, nặn thành viên tròn
-
Bước 2:
Cho bột nếp vào thau thêm nước từ từ vào và nhồi đều đến khi bột mịn lại là được
Nặn thành từng viên và cho nhân đậu vào
-
Bước 3:
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường nâu vào với vài lát gừng và nấu
Cho từng viên bột vào và nấu với lửa nhỏ, nấu khi viên chè nổi lên trên mặt là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad