Tùy chọn in:

Chè Trôi Nước

Che troi nuoc ngu sac | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ gọt sạch cắt thành khúc và hấp cho mềm. Hoa đậu biếc ngâm lấy nước. 

Gừng rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ, rang mè trắng ở lửa nhỏ cho vàng thì tắt bếp. 

Lá dứa rửa sạch và xây nhuyễn lấy nước. 

Nguyên Liệu
  • 400 gam Bột nếp
  • 100 gam Bí đỏ
  • 5 gam Đậu biếc
  • 20 gam Lá dứa
  • 150 gam Đậu xanh cà vỏ
  • 1 muỗng canh Muối
  • 200 gam Đường
  • 1 Củ gừng
  • 2 muỗng canh Mè trắng
  • 100 mililit Nước cốt dừa
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Trộn đậu xanh với nước cốt dừa thêm vào một xíu muối, đun nóng trên lửa nhỏ đến khi nước cạn thấm hết vào đậu, đậu mềm thì dùng muỗng tán nhuyễn đậu và để nguội. Sau đó, vo thành viên nhỏ làm nhân bánh.

  2. Bước 2:

    Lấy 1oog bột nhào với bí đỏ và đậu biếc, lá dứa 100g bột còn lại thì làm màu truyền thống. Và cho vào mỗi hỗn hợp là 30 ml nước ấm nhào đến bột vừa phải không nhão cũng không khô. 

  3. Bước 3:

    Bột cán mỏng và cho nhân vào, vo tròn lại. 

    Lấy nồi khác đun sôi 1 lít nước lọc và cho vào đường khuấy đều, sau đó lần lượt cho bột đã nặn thành viên vào. Cho tiếp phần lá dứa để tạo mùi thơm. 

  4. Bước 4:

    Khi nước sôi, chè nổi trên mặt thì vớt ra ngâm với nước lạnh. 

    Tiếp theo đó, dùng nồi khác để nấu nước đường gồm có nước và đường, gừng thêm cọng lá dứa vào cho thơm hơn. Kế tiếp, vớt chè ra và cho vào nước đường đang nấu, nấu tầm 3 phút thì tắt bếp. 

    Cho chè ra chén và rắc thêm mè là có thể thưởng thức. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè trôi nước, chè trôi nước đủ màu, chè trôi nước ngon, cách nấu chè trôi nước ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn