Tùy chọn in:

Chè Xoài Bột Báng

2 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Ít ai biết rằng các món chè có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo thời gian trở thành một món ăn quen thuộc đối với người Việt. Ngày nay, ngày càng nhiều món chè được sáng tạo và biến tấu vô cùng hấp dẫn. Đối với các tín đồ hảo ngọt, chè xoài bột báng là một món luôn được lòng nhiều người. Vào những ngày nóng bức được thưởng thức những chén chè xoài mát lạnh, cùng hương vị chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món chè xoài bột báng hấp dẫn này bạn nhé!
Phương pháp nấu ,
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Sau đó đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được. Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo.

Xoài mua về, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

Nguyên liệu:
  • 1 quả Xoài
  • 100 mililit Sữa tươi
  • 100 mililit Nước cốt dừa
  • 80 gam Bột báng
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho nước cốt dừa, sữa tươi và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra tô.

  2. Bước 2:

    Bạn cho phần xoài còn lại vào tô cùng với trân châu. Khi ăn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.

Ghi chú

Món chè xoài với vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chè, Chè xoài bột báng, Các món làm từ xoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn