Chè Xoài Bột Nếp – món xoài không những dùng để tráng miệng mà còn dùng để làm món chè rất ngon và chiếm được vị giác người dùng. Cách chế biến món chè này cũng đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay món tráng miệng thơm ngon và đẹp mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Xoài chíni
Sơ chế:
+ Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn
Bước 1:
Cho bột nếp vào tô lớn rồi cho từ từ nước vào nhồi bột thành một dạng mịn đồng nhất, không dính tay. Sau đó, nặn bột thành từng viên nhỏ như khi nặn bánh trôi nước
Bước 2:
Kế đó, bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho bột đã nặn vào nồi. Nấu đến khi bánh chín nổi lên thì đun tiếp 30 giây nữa rồi tắt bếp. Sau đó vớt bánh ra để vào nước lạnh
Bước 3:
Cuối cùng, cho những miếng xoài đã cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, đường, xay cho đến khi sánh mịn, cho nước xoài vào chén bột nếp, thêm xoài miếng là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay