Chè Xoài Bột Nếp

Screenshot 5115

Chè Xoài Bột Nếp – món xoài không những dùng để tráng miệng mà còn dùng để làm món chè rất ngon và chiếm được vị giác người dùng. Cách chế biến món chè này cũng đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay món tráng miệng thơm ngon và đẹp mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Xoài chíni

+ Bột nếp
+ Đường trắng

Sơ chế:

+ Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 1:    

Cho bột nếp vào tô lớn rồi cho từ từ nước vào nhồi bột thành một dạng mịn đồng nhất, không dính tay. Sau đó, nặn bột thành từng viên nhỏ như khi nặn bánh trôi nước

Screenshot 5113

Bước 2:    

Kế đó, bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho bột đã nặn vào nồi. Nấu đến khi bánh chín nổi lên thì đun tiếp 30 giây nữa rồi tắt bếp. Sau đó vớt bánh ra để vào nước lạnh

Screenshot 5114

Bước 3:    

Cuối cùng, cho những miếng xoài đã cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, đường, xay cho đến khi sánh mịn, cho nước xoài vào chén bột nếp, thêm xoài miếng là hoàn thành.

Screenshot 5115

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Chè Xoài Bột Nếp

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *