Chuối Lăn Dừa Chiên
Chuối Lăn Dừa Chiên – món bánh chuối với sự sáng tạo mới lạ, bánh chuối kết hợp với dừa sợi và chiên vàng giòn làm nên món bánh hấp dẫn và lạ miệng và đặc biệt hơn là ăn kèm với nước cốt dừa thơm béo. Hơn nữa, món bánh này với cách làm khá đơn giản được chia sẻ dưới bài viết này. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Chuối bóc sạch vỏ, cho ra đĩa
Bước 1:
Cho trứng gà + 50ml nước cốt dừa + 1/2 muỗng cà phê muối + 80gr bột mì + 100ml sữa tươi có đường vào 1 cái tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau
Bước 2:
Tiếp theo, nhúng chuối lần lượt vào tô hỗn hợp bột mì. Sau đó, lăn chuối qua 1 lớp bột dừa sao cho bột dừa bám đều xung quanh trái chuối. Làm cho đến khi hết chuối
Bước 3:
Kế tiếp, bắc chảo dầu thật sôi, cho chuối vào, chiên ngập dầu, trở đều tay thường xuyên để chuối không bị cháy và chín đều rồi vớt ra để nguội
Bước 4:
Làm nước cốt dừa: cho 200ml nước cốt dừa + 40gr đường trắng + 1/4 muỗng cà phê muối nhỏ vào nồi, khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ cho đường tan hết. Khi hỗn hợp tan hoàn toàn, hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa hơi sệt lại là được
Bước 5:
Cuối cùng, cho chuối ra dĩa cắt làm 3 rồi rưới nước cốt lên là hoàn thành.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay