Chuối nếp nướng một món bánh chuối nếp khá nổi tiếng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ và được nhiều bạn trẻ yêu thích với món bánh này. Điểm đặc biệt và thu hút người dùng đó chính là nếp dẻo mềm cùng với vị chuối bùi ngọt hòa cùng với nước cốt dừa béo. khi thưởng thức cùng các thành phần của món chuối hấp chuối nếp nướng Bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất đặc trưng và khó lòng quên được. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuối Nếp Nướng
Mô tả
Nếp vo sạch và ngâm trước cho mềm
Chuối lột vỏ
Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho nước lá dứa vào nấu cùng với nếp xăm xắp mặt
Nấu khi nếp chín thì cho tiếp 30ml nước cốt dừa và ít muối vào nấu thêm cho dẻo
-
Bước 2:
Trong lúc đó, áo một lớp đường qua chuối
Nếp chín, cho một lớp nếp lên bọc thêm chuối vào và cuộn tròn lại
-
Bước 3:
Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu nướng hoặc nướng than
Nước cốt dừa còn lại cho thêm ít đường vào nấu sệt là được.
-
Bước 4:
Cho bánh ra dĩa thêm nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng lên là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad