fbpx

Chutney Xoài

Thời gian hoàn thành: 35 phút
4 20 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Là một món ăn truyền thống của Ấn Độ, chutney giúp các món ăn được tăng thêm hương vị. Vị chutney xoài mềm mịn, thơm ngon và độc lạ, rất thích hợp để bạn trổ tài làm thử tại nhà đó! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món chutney hấp dẫn này bạn nhé!

Chutney Xoài

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 23 min Tổng thời gian 33 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Hành bạn lột vỏ, sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Xoài chín mua về, gọt bỏ vỏ và hạt xoài, sau đó cắt phần thịt thành nhiều miếng nhỏ.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tím rồi xào 3 phút cho hành mềm.

    Sau đó, cho vào thêm 1 muỗng canh gừng cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột rau mùi, 1/2 muỗng cà phê hạt mù tạt đen, 1/2 muỗng cà phê hạt thì là, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 cây quế. Tiếp tục xào hỗn hợp thêm 1 phút cho hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào phần xoài đã cắt nhỏ, 135gr nho khô, 315ml giấm táo, 200gr đường. Đảo đều hỗn hợp và rim trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

  2. Bước 2:

    Khi hỗn hợp đặc sệt lại, bạn dùng dụng cụ nghiền hoặc nĩa để nghiền cho xoài được nhuyễn mịn.

    Cuối cùng, để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chutney xoài mềm mịn, ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt đan xen cùng hương thơm nức mũi từ các gia vị thảo mộc, lạ miệng nhưng lại cực kỳ ngon.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chutney xoài, Các món làm từ xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *