Cơm âm phủ là đặc sản xứ Huế mang một phiên bản chay lạ mắt và hấp dẫn. Cơm âm phủ với nguyên liệu bắt mắt và thu hút người dùng cùng hương vị khó quên đã làm xao xuyến nhiều người. Bên cạnh đó, món cơm âm phủ chay đặc sản xứ Huế đang được nhiều người ưa chuộng, bạn cũng có thể chế biến tại nhà và điều chỉnh hợp khẩu vị. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Cơm Âm Phủ Chay
Mô tả
Đậu không vỏ ngâm 1-2 tiếng.
Cà rốt, dưa leo cắt sợi.
Hành lá cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
100gr đậu không vỏ ngâm 1-2 tiếng sau đó rửa sạch, xay đậu xanh với 200ml nước. Thêm cà rốt, dưa leo, hành lá cắt nhỏ
Nêm: 1 muỗng nhỏ hạt nêm chay, tiêu
-
Bước 2:
Làm nóng chảo phi thơm hành tím, cho một lớp mỏng bột vào chảo, đậy nắp, chiên nhỏ lửa, tầm 5 phút lớp dưới rám vàng là chín.
-
Bước 3:
Đậu xanh chiên: như công thức trên nhưng không cho rau củ vào (cho nên sẽ chiên bánh đậu xanh trước một cái rồi cho rau củ vào sau để được 2 loại khác nhau)
Ăn kèm: nước mắm chay
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn