Cơm Chay Kiểu Thái

Screenshot 4567

Cơm Chay Kiểu Thái – món cơm chay đơn giản với hương vị Thái đặc trưng, cùng với màu sắc đẹp mắt từ các loại rau củ . Vừa có màu sắc và hương vị nên món cơm chay này đã chinh phục được vị giác của người dùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Gạo tẻ

+ Thơm
+ Hành tây
+ Hành boa rô băm
+ Đường trắng
+ Muối
+ Bột ngọt
+ Dầu olive
+ Ớt bột

Sơ chế:

+ Thơm bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn

+ Hành tây gọt vỏ, cắt hạt lựu

+ Hành boa rô băm nhuyễn

Bước 1:    

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín

Screenshot 4569

Bước 2: 

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ôliu, cho hành boa rô băm + thơm + 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào, đảo đều 1 phút rồi cho thơm ra đĩa, cắt nhỏ

Screenshot 4571

Bước 3: 

Tiếp đó, cho hành tâ và thơm vào đảo đều 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê đường trắng + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn

Cuối cùng, cho cơm vào, đảo đều đến khi cơm khô lại là hoàn thành.

Screenshot 4570

Screenshot 4568

Screenshot 4567

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Cơm Chay Kiểu Thái

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *