Cơm Cháy Ngào Đường

Screenshot 1156

Thêm một món ăn vặt chay nhất định bạn phải thử với cách chế biến đơn giản vô cùng. Cơm cháy ngào đường là món ăn vặt khá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, cơm cháy thấm đậm vị đường mang đến màu sắc khá bắt mắt và rất dễ thưởng thức phù hợp khẩu vị nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 30 phút

– Tổng thời gian: 40 phút

– Nguyên liệu:

+ 200ml (khoảng nửa chén) nước cốt dừa
+ 5 viên đường thốt nốt
+ Cơm

Sơ chế:

+ Ép cơm vào chảo

Bước 1:    

Làm nóng ở lửa nhỏ, sau vài phút, cạo lớp cơm còn dư trên mặt cho miếng cơm cháy mỏng lại, khi lớp phía dưới vàng rám quay mặt còn lại ép sát chảo

Screenshot 1157

Screenshot 1158

Bước 2:     

Làm đường ngào:
Cho tầm 200ml (khoảng nửa chén) nước cốt dừa vào chảo, thêm 5 viên đường thốt nốt, khuyấy đều cho đường tan và sệt lại cho cơm cháy vào quết đều các mặt

* Lưu ý: Có thể có thể thay đường khác và cho số lượng đường tùy thích cho đến khi sệt lại là được.

Screenshot 1159 Copy

Screenshot 1160 Copy

Screenshot 1156

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay     

Cơm Cháy Ngào Đường

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *