Tùy chọn in:

Cơm Cháy Sốt Rau Củ Chay

maxresdefault 2 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Cơm cháy sốt rau củ chay - đây là sự kết hợp độc đáo mang đến một món chay ngon, mới lạ và dễ thưởng thức. Một sự kết hợp đầy mới lạ từ các rau củ, nấm và đậu hủ, đặc biệt hơn là với cơm chay mang đến một món chay cuốn hút thị giác lẫn vị giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 15 phút - Tổng thời gian: 25phút - Nguyên liệu: + 100g bông cải xanh + 50g Cà rốt + 100g ớt chuông + 1/2 củ hành tây + 3 bẹ cải thìa + 1 nhánh cần tây + 15g gừng + 50g đậ hủ + 100g nấm đùi gà + 10g táo đỏ + Bánh cơm cháy chay

Sơ chế:

+ Bông cai xanh cắt nhỏ + Cà rốt cắt bông + Ớt chuông cắt nhỏ + Hành tây cắt múi + Cải thìa cắt đôi chia phần thân và phần lá + Cần tây cắt nhỏ cọng và lá cắt khúc, để riêng + Gừng cắt sợi + Đậu hủ cắt thành miếng + Nấm đùi gà cắt khoanh và khứa bề mặt

Chế biến:

Bước 1:

Áp chảo nấm đùi gà cho vàng và rắc thêm ít tiêu và muối, rồi vớt ra để riêng. Tiếp đó, trụng bông cải xanh và táo đỏ, trụng khoảng 3 phút rồi với ra và trần qua nước lạnh.

Bước 2:

Pha sốt gồm: 2 mc nước tương + 1 mc dầu hào + 1 mc tương ớt + 1 mcf hạt nêm + 1/2 mc đường + 1 mcf bột năng + 1/2 mcf tiêu + 1/2 chén nước, khuấy đều

Bước 3:

Phi thơm gừng cho cà rốt + bông cải xanh + táo đỏ + đậ hủ + cải thìa + bẹ cần tây xào thêm 2 phút, khuấy đều sốt và cho vào, xào đều cho khi rau củ thấm đều. Cuối cùng cho hành tây và nấm đùi gà áp chảo, tắt bếp cho lá cần tây vào trộn đều. Cho lên cơm cháy là hoàn thành. * Lưu ý: Có thể thay bánh cơm chay thành mì chiên giòn hay ăn kèm cơm trắng đều được. - Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn