fbpx

Cơm Chiên Kim Chi Chay

Thời gian hoàn thành: 25 phút
0ETR 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Ngày bận rộn bạn chỉ cần làm một chảo “Cơm Chiên Kim Chi Chay” thế này vừa đủ chất, ngon miệng và khiến cả nhà thích thú đấy! Hãy trổ tài vào bếp cùng Anchay.vn với món cơm chiên chay lạ miệng hấp dẫn này bạn nhé!

Cơm Chiên Kim Chi Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 4 Calories: 249 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Sử dụng lại phần cơm nguội cho món cơm chiên sẽ rất ngon hoặc bạn có thể dùng cơm trắng đều được nhé.

Bắc chảo lên và đun nóng dầu, cho tỏi và gừng vào xào cho thơm.

Thêm hỗn hợp rau củ, cơm và kim chi chay vào và trộn đều.

Thêm nước tương tamari, tương ớt Gochujang và 1/2 thìa cafe đường vào và xào trong 3 - 4 phút cho cơm thấm gia vị.

Dọn ra bát và thưởng thức khi còn ấm.

 

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Dùng dao gọt vỏ, đập dẹp và băm nhuyễn 2 tép tỏi.

    Lấy 1/2 củ gừng, dùng dao cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi xắt lát và băm hoặc nạo nhuyễn phần gừng.

    Kim chi mua về bạn chỉ cần dùng dao cắt thành khúc nhỏ vừa ăn là được.

     

     

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Chuẩn bị 1 chiếc chảo lớn, sâu lòng để thuận tiện cho quá trình chiên xào.

    Cho dầu mè vào và đun nóng dầu ở lửa vừa.

    Cho tiếp tỏi và gừng vào xào cho thơm, khoảng 30-60 giây và đảo thường xuyên.

    Kế đến thêm vào chảo 1 bát cơmkim chi và phần hỗn hợp rau củ.

    Thêm ½ củ hành tây, thái hạt lựu và xào trong 5 phút trước khi cho tỏi và gừng vào sẽ giúp các nguyên liệu dậy mùi thơm.
  3. Bước 3: Chiên cơm

    Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và chiên tiếp trên lửa lớn.

    Nêm nếm vào cơm 1 thìa canh nước tương tamari, 1 thìa canh tương ớt Gochujang và 1/2 thìa cafe đường.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món cơm

    Tiếp tục chiên cơm thêm 2-3 phút cho phần nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Tắt lửa và dọn cơm ra bát cùng với ít cọng rong biển xắt sợi, hành lá băm nhỏ và mè rang.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 249
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Với phần cơm chưa dùng đến, bạn có thể để trong tủ lạnh đến 3 ngày trong hộp có nắp đậy. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy trữ cơm trong ngăn đá với hạn dùng có thể lên đến 2 - 3 tháng. Nhớ rã đông cơm trước khi hâm nóng trên bếp hoặc lò vi sóng bạn nhé!

Nguồn: veganista

 
Từ khóa: Cơm Chiên Kim Chi Chay, cơm chiên chay, kim chi chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *