Tùy chọn in:

Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc Chay

5c | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc khoảng 3 - 5cm. Rửa thật sạch, để ráo. Cắt thành đoạn nhỏ khoảng 5 cm.

Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. 

Kim chi vắt nước, giữ lại phần nước, kim chi thái thành đoạn nhỏ vừa ăn độ dài khoảng 2 cm. Nước kim chi cho vào chén để riêng.

Nguyên liệu :
  • 2 Chén kim chi cải thảo
  • 300 gam Đậu hủ
  • 400 gam Nấm kim châm
  • 6 Chén cơm trắng
  • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 2 muỗng canh Dầu mè
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 muỗng canh Mè trắng rang
  • 4 Quả trứng gà
  • 2 muỗng canh Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị đi kèm (muối, đường, hạt nêm chay...)
Cách chế biến :
  1. Bước 1:

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi, khi tỏi hơi ngả màu vàng thì cho tiếp đậu hủ vào với lửa trung bình.

    Tiếp tục cho kim chi vào chảo, đảo sơ sau đó cho nấm kim châm vào đảo nhanh tay. Nêm một ít đường để làm giảm độ chua của kim chi.

    Nếu dùng kim chi nhà làm bạn nên chọn kim chi mới sẽ ít vị chua hơn.
  2. Bước 2:

    Cho cơm vào chảo, rưới phần nước kim chi vắt ban nãy vào cùng. Đảo đều  để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. 

    Tiếp tục đảo cho đến khi hạt cơm săn lại và có màu cam vàng của kim chi trong khoảng 3 - 4 phút. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp, cho tiếp dầu mè, mè rang, hành lá thái nhỏ vào, trộn nhẹ tay. Nêm nếm lại cho vừa ăn. 

    Chiên 4 quả trứng ốp la.

    Cho cơm ra đĩa, xếp trứng lên trên. Rắc thêm ít mè rang lên và món Cơm chiên kim chi Hàn Quốc đã hoàn thành.  

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món cơm chiên kim chi sẽ rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa, se lạnh. Sẽ rất thú vị nếu bạn ăn kèm với rong biển đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: cơm chiên kim chi Hàn Quốc, cơm chiên kim chi, Hàn Quốc

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn