Cơm chiên mang màu sắc bắt mắt và hấp dẫn từ rau củ quả và nấm, trọn vị thanh đạm thơm ngon bổ dưỡng. Cơm chiên ngũ sắc được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ. Với nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến dễ dàng bạn cũng có thể chế biến tại căn bếp của mình. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!
Cơm Chiên Ngũ Sắc
Mô tả
Cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước muối. Sau đó cắt thành hạt lựu.
Cà rốt và đậu cô ve rửa sạch cắt thành hạt lựu, hành baro cắt nhỏ để riêng phần đầu hành.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Phi đầu hành baro cho thơm, sau đó cho cà rốt, nấm, đậu cô ve vào, xào đều tay.
-
Bước 2:
Sau 5 phút thì cho phần cơm vào, lúc này nhớ trộn đều hỗn hợp và bắt đầu nêm nếm gia vị.
-
Bước 3:
Tiếp tục đảo đều tay khoảng 3 phút và tắt bếp. Cho cơm ra dĩa rắc thêm tiêu và hành ngò lên. Cuối cùng là thưởng thức món ngon thôi nào.