Cơm chiên đậu hũ chay được phục vụ trong “chiếc thuyền hình quả dứa” là phiên bản được nhiều người yêu thích. Đậu hũ nướng hoặc rán giòn ngon, kết hợp vị ngọt thơm của khóm càng trở nên hài hòa hơn nữa. Mời bạn cùng Anchay.vn vào bếp với công thức món “Cơm Chiên Trái Thơm Chay” ngay sau đây nhé!
Cơm Chiên Trái Thơm Chay
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng dao bổ đôi dứa, thái vuông phần thịt, dùng muỗng múc chúng ra để riêng, chừa lại phần vỏ làm bát đựng cơm.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và dùng dao thái hạt lựu.
Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.
Phần hành lá rửa sạch và dùng dao thái mỏng.
-
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu olive với lửa cao.
Thêm cà rốt, hành lá và đậu Hà Lan vào xào trong 5 - 6 phút.
Khi cà rốt trở nên mềm hơn thì cho dứa vào, đảo đều 1 phút rồi vớt ra.
-
Bước 3: Sơ chế đậu hũ
Bóp nhuyễn đậu hũ trong chén sạch.
Vẫn ở chảo trên, cho dầu mè vào đun nóng.
Sau đó, cho đậu hũ bóp nhuyễn vào chảo, thêm bột nghệ vào khuấy đều, đến khi đậu hũ trở nên hơi giòn và có màu như caramen là được.
Thêm bột hành, bột tỏi và muối vào và trộn đều chảo nguyên liệu.
-
Bước 4: Chiên cơm
Trút 1 chén cơm nguội vào chảo, thêm nước tương và tương ớt vào.
Đảo đều nguyên liệu trên lửa vừa thêm 3 phút.
Nêm nếm lại một lần nữa để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng.
-
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Tắt bếp và múc cơm chuyển qua phần vỏ trái dứa ban đầu.
Cuối cùng, trang trí vài cọng ngò rí, ớt xắt lát và chút tiêu xay lên trên và thưởng thức cùng với nước tương.
Ghi chú
Vị thơm ngọt của rau củ, đặc biệt là thơm sẽ mang đến bạn một món cơm lạ miệng cho thực đơn ngày chay. Chúc bạn thành công!
Nguồn: refreshingbites