Cơm hải nam – một món cơm khoái khẩu của người dân Singapore và hôm nay AnChay.Vn chia sẻ đến bạn công thức món cơm hải nam chay với cách biến tấu đơn giản bạn có thể chế biến tại căn bếp của mình. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 20gr gừng
+ 2 lá tàu hủ ky khô, 2 lá tàu hủ ky tươi
+ 2 miếng sườn non chay
+ 1 chén gạo St25 Trạng Nguyên của Gạo Vinh Hiển
+ 1 nhánh lá dứa
+ Bột năng, bột nghệ
Sơ chế:
+ Gừng cắt sợi
+ Sườn non chay ngâm mềm
Chế biến:
Bước 1:
Nấu cơm: đong tỷ lệ 1: 1 (gạo : nước)
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, thêm gừng và boa rô phi thơm, cho gạo vào rang, nêm 1/3 thìa cfe muối, ½ thìa cfe bột nghệ
Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 1 nhánh lá dứa và nấu chín
Bước 2:
Tàu hủ ky cuộn: Pha 2 mc bột năng+ 4 mc nước. Trải tàu hủ ky khô lên thớt, quết bột băng, cho sườn non cắt làm đôi vào, thêm 1 lớp tàu hủ ky lá tươi và quấn lại, sau đó hấp hoặc chiên vàng
Bước 3:
Nước sốt cho tàu hủ ky: 3 mc nước tương + 1 mc nước + 1 mcf dầu mè thơm
Nước mắm gừng chay: 10gr gừng + 10gr ớt sừng: xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn + 2 mc nước mắm chay + 1 mcf đường +1 mcf nước chanh, khuyấu đều
Cho cơm ra dĩa, thêm tàu hủ ky cắt nhỏ, rưới nước sốt và nước mắm gừng
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với dưa leo vài nhánh rau răm.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay