Món này chắc đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, nên không dài dòng, để làm một dĩa cơm tấm sườn bì chả chay ngon thì các bạn có thể xem công thức sau đây
Cơm Tấm Sườn Bì Chả Chay
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 : Nấu Cơm Tấm
500gr gạo tấm đem đi vo sạch và dùng nồi cơm điện để nấu chín. Khi sử dụng gạo tấm thì bạn nên cho ít nước hơn so với cách nấu cơm thông thường để giúp hạt cơm được tơi khô và không bị nhão.
-
Bước 2 : Hấp Chả Chay
Đem rửa sạch 1 miếng đậu hủ trắng rồi dùng tay bóp nhuyễn, chắt bỏ hết nước. Nấm mèo ngâm nở, làm sạch, thái nhỏ và đem trộn đều với đậu hũ. Cho một chút muối, tiêu, đường để ướp hỗn hợp.
Sau khoảng 20 phút, bạn đem hỗn hợp đậu hũ và nấm mèo đi hấp cách thủy. Nếu muốn món chả thêm phần hấp dẫn, trước khi hấp, bạn phết một tí xíu cà ri lên trên nhé.
-
Bước 3: Ướp Sườn Chay
Làm mềm sườn non chay bằng cách ngâm trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, bóp ráo nước và cho ½ thìa bột ngũ vị hương, một ít hắc xì dầu, ½ thìa canh đường, một ít tiêu đen vào ướp.
-
Bước 4: Chế biến bì chay
Bún (miến) tàu đem ngâm nở rồi trụng qua nước sôi, vớt ra rá để ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Một miếng đậu hủ còn lại đem chiên vàng và cắt thành những sợi nhỏ.
Trộn miến với đậu hũ. Cho 1 thìa canh thính muối, ½ thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cafe đường vào hỗn hợp và trộn đều.
-
Bước 5: Nấu canh chay
Hành bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm. Đổ nước vừa dùng vào đun sôi rồi cho khoai tây, cà rốt đã cắt thành khúc nhỏ vào nấu chín. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành đã được thái nhỏ vào nồi nước vào rồi tắt bếp.
-
Bước 6: Làm nước mắm
Pha một chút đường, muối, nước lọc, nước tương, ớt bằm, nước cốt chanh vào khuấy đều. Thêm thắt các gia vị cho vừa ăn là được.
Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị xong các món ăn kèm cơm tấm
Ghi chú
Bạn cho cơm ra dĩa, dọn các món ăn kèm ra là đã có thể thưởng thức được rồi.
User Reviews
Sáng sớm mà có 1 dĩa cơm sườn chay như vậy thì còn gì bằng
Sáng sớm mà có 1 dĩa cơm sườn chay như vậy thì còn gì bằng