Cơm tấm sườn chay làm món ăn quen thuộc và trở thành món ăn quốc dân của nhiều người. Dễ gần gũi và lấy lòng được nhiều người không thể bỏ qua sườn chay. Với hương vị làm xao xuyến và hấp dẫn khứu giác lẫn vị giác thì khó lòng mà bỏ qua. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Cơm Tấm Sườn Chay
Mô tả
Sườn non chay ngâm với nước tầm 10 ohuts cho mềm, sau đó vắt khô nước và để ráo.
Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
Củ cải trắng và củ cải đỏ gọt vỏ và bào sợi. Ngâm với giấm ăn.
Dưa leo rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Hành baro cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho sườn non chay ướp cùng với ngũ vị hương, nước tương, đường và hạt nêm. Ướp trong vòng 10 phút.
Kế đó, đun nóng 20ml dầu ăn cho sôi và cho hành baro vào, tắt bếp.
-
Bước 2:
Cho sả phi thơm với dầu ăn, sau đó cho sườn non chay đã ướp vào. Tiếp theo, cho nước dừa vào khìa với lửa nhỏ đến khi kẹo lại. Sau đó tắt bếp và vớt ra dĩa.
-
Bước 3:
Cho nước mắm chay, đường và nước ấm, khuấy đều lên nêm nếm cho hợp khẩu vị thêm cà rốt và củ cải trắng vào.
-
Bước 4:
Cho cơm ra dĩa, kèm theo dưa leo và sườn chay thêm mỡ hành và thưởng thức cùng với nước mắm chay chua ngọt.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad