Sườn non chay ngâm với nước tầm 10 ohuts cho mềm, sau đó vắt khô nước và để ráo.
Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
Củ cải trắng và củ cải đỏ gọt vỏ và bào sợi. Ngâm với giấm ăn.
Dưa leo rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Hành baro cắt nhỏ.
Cho sườn non chay ướp cùng với ngũ vị hương, nước tương, đường và hạt nêm. Ướp trong vòng 10 phút.
Kế đó, đun nóng 20ml dầu ăn cho sôi và cho hành baro vào, tắt bếp.
Cho sả phi thơm với dầu ăn, sau đó cho sườn non chay đã ướp vào. Tiếp theo, cho nước dừa vào khìa với lửa nhỏ đến khi kẹo lại. Sau đó tắt bếp và vớt ra dĩa.
Cho nước mắm chay, đường và nước ấm, khuấy đều lên nêm nếm cho hợp khẩu vị thêm cà rốt và củ cải trắng vào.
Cho cơm ra dĩa, kèm theo dưa leo và sườn chay thêm mỡ hành và thưởng thức cùng với nước mắm chay chua ngọt.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn