Cream Brulee Bí Đỏ

Screenshot 3699

Cream Brulee Bí Đỏ là món ăn bắt nguồn từ phương Tây, đặc biệt là Pháp và món này tương tự như bánh flan với sự kết hợp của bí đỏ nên món này được ưa chuộng nhiều vào lễ hội Halloween. Với cách chế biến cũng khá đơn giản, bạn có thể chế biến ngay cho gia đình và bạn bè thưởng thức nào. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 30 phút

– Thời gian nấu: 25 phút

– Tổng thời gian: 55 phút

– Nguyên liệu:

+ Sữa tươi không đường

+ Heavy cream
+ Trứng 
+ Lòng đỏ 
+ Đường cát 
+ Muối 
+ Bí đỏ 
+ Đường cát 
+ Nước 

Sơ chế:

+ Bí đỏ cắt hạt lựu 20g 

+ Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, luộc mềm, xay nhuyễn bí đỏ

Bước 1:    

Nấu tan 100g đường và 200g nước, sau đó cho bí đỏ hạt lựu vào nấu lửa nhỏ cho tới khi bí trong rồi bảo quản trong tủ mát để trang trí bánh

Screenshot 3700

Bước 2:    

Nấu ấm 200g sữa tươi và 400g cream 80 độ C rồi trộn đều 200g trứng + 40g lòng đỏ + 45g đường + 2g muối và 130g bí đỏ nghiền

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa, cream nấu ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều rồi rây lại hỗn hợp cho mịn

Screenshot 3701

Bước 3:    

Cho hỗn hợp vào ramenkin, dùng đèn khò hơ nhẹ mặt để không còn bong bóng li ti. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 30p

Rắc đường cát lên trên, dùng đèn khò để caramen đường cát, dùng bí đỏ ngâm đường để trang trí là hoàn thành.

Screenshot 3702

Screenshot 3699

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Cream Brulee Bí Đỏ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *