Củ Cải Muối Cay
Chia sẻ đến bạn món Củ Cải Muối Cay với cách làm đơn giản với vị cay cay cùng với các loại gia vị thấm đều với củ cải. Món củ cải muối này thường được gọi là kim chi củ cải với hương vị lay động vị giác. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Củ cải trắng
+ Bột nếp
+ Đường
+ Tỏi
+ Ớt bột
+ Hành lá
+ Táo
+ Gừng
+ Muối
Sơ chế:
+ Củ cải rửa thật sạch sau đó gọt vỏ, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn
+ Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem cắt khúc
+ Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt miếng nhỏ
+ Gừng gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ
+ Tỏi bóc sạch vỏ cắt nhỏ
Bước 1:
Cho củ cải vào tô cùng với muối sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho củ cải ngâm muối, để 30 phút rồi mới đem chắt bỏ nước củ cải, không nên rửa lại
Bước 2:
Cho bột nếp vào nồi cùng với vài muỗng canh nước rồi khuấy đều, nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn
Bước 3:
Tiếp theo, cho gừng, tỏi, táo vào máy xay cùng với 2 muỗng cà phê bột ớt + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm chay + 1 muỗng canh bột nếp đã nguội rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp
Bước 4:
Cuối cùng, cho củ cải, hành lá vào tô to sau đó đổ nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều. Đổ vào hộp thủy tinh và đậy nắp ngâm 2 ngày ở nhiệt độ thường là có thể ăn được.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay