Củ Sen Xào Đậu Phộng
Củ Sen Xào Đậu Phộng – món xào chay ăn kèm với cơm trắng vừa ngon vừa lạ miệng. Món này với củ sen mang đến nhiều dinh dưỡng và có vị ngọt thanh rất tự nhiên thấm đều gia vị và hòa quyện với đậu phộng nên khi ăn kèm cơm rất khó cưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Củ sen
+ Tỏi
+ Gừng
+ Đậu phộng
+ Hành lá
+ Ớt
+ Nước tương
+ Muối
+ Giấm
+ Đường trắng 1
+ Dầu mè
+ Bột bắp
+ Dầu ăn
+ Tiêu
Sơ chế:
+ Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng dày
+ Tỏi và gừng băm nhỏ
Bước 1:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho củ sen vào chiên trong vòng 1 – 2 phút cho mềm và hơi vàng ở các cạnh, vớt củ sen ra để ráo dầu
Bước 2:
Dùng tiếp chảo đó, phi thơm tỏi và gừng cùng ớt khô, tiêu và đầu trắng hành lá cắt nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm, rồi cho củ sen vào xào, nêm nếm các loại gia vị 1 muỗng canh nước tương + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng cà phê đường trắng, đảo đều khoảng 1 – 2 phút
Bước 3:
Tiếp đó, đổ chén bột bắp đã hòa với nước, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại rồi cho đậu phộng rang chín cho vào chảo, đảo đều, rắc hành lá và tiêu là hoàn thành.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay