Cuốn Đậu Hũ Kho Gừng

Thời gian hoàn thành : 20 phút
Webp.net resizeimage47 1200x676 1 View Gallery 3 photos

Đậu hũ kho chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không? Vậy cuốn đậu hũ kho gừng mọi người đã thử qua chưa? Vị thanh đạm của đậu hòa quyện cùng vị cay của gừng và vị ngọt của rau củ thì quả thật là một sự kết hợp tuyệt vời. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị cho món ăn này nhé!

Cuốn Đậu Hũ Kho Gừng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 25 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu cắt thành miếng dài dày khoảng 5mm để dễ cuốn hơn. 

Rau củ rửa sạch cắt thành khúc, bông hẹ rửa sạch với nước muối và trụng sơ qua nước sôi. 

Gừng rửa sạch và thái thành lát mỏng hoặc cắt thành sợi. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Lấy một lượng dầu ăn vừa đủ làm nóng và cho đậu hũ vào chiên vàng đều một mặt đậu. 

    Sau khi vàng thì vớt đậu ra cho vào nước lạnh để miếng đậu dễ cuốn hơn. 

    Vớt miếng đậu ra để ráo, sau đó rau củ lên trên bề mặt trắng của miếng đậu và cuốn lại, dùng hẹ bông cột đậu lại

  2. Bước 2:

    Lấy chén pha nước sốt với nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và một chút nước lọc khuấy đều.

    Tiếp tục làm nóng chảo với một muống canh dầu ăn, cho phần đậu cuốn vào chiên sơ, sau đó vớt ra. 

  3. Bước 3:

    Phi thơm gừng và đầu hành baro cho phần đậu hũ vào và cho tiếp phần nước sốt. Đun tiếp khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. 

    Tắt bếp, cho hành baro vào và thưởng thức món ngon thôi nào. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cuốn đậu kho gừng, cuốn đậu kho, đậu kho gừng

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *