Đậu hũ kho chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không? Vậy cuốn đậu hũ kho gừng mọi người đã thử qua chưa? Vị thanh đạm của đậu hòa quyện cùng vị cay của gừng và vị ngọt của rau củ thì quả thật là một sự kết hợp tuyệt vời. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị cho món ăn này nhé!
Cuốn Đậu Hũ Kho Gừng
Mô tả
Đậu cắt thành miếng dài dày khoảng 5mm để dễ cuốn hơn.
Rau củ rửa sạch cắt thành khúc, bông hẹ rửa sạch với nước muối và trụng sơ qua nước sôi.
Gừng rửa sạch và thái thành lát mỏng hoặc cắt thành sợi.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Lấy một lượng dầu ăn vừa đủ làm nóng và cho đậu hũ vào chiên vàng đều một mặt đậu.
Sau khi vàng thì vớt đậu ra cho vào nước lạnh để miếng đậu dễ cuốn hơn.
Vớt miếng đậu ra để ráo, sau đó rau củ lên trên bề mặt trắng của miếng đậu và cuốn lại, dùng hẹ bông cột đậu lại
-
Bước 2:
Lấy chén pha nước sốt với nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và một chút nước lọc khuấy đều.
Tiếp tục làm nóng chảo với một muống canh dầu ăn, cho phần đậu cuốn vào chiên sơ, sau đó vớt ra.
-
Bước 3:
Phi thơm gừng và đầu hành baro cho phần đậu hũ vào và cho tiếp phần nước sốt. Đun tiếp khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho hành baro vào và thưởng thức món ngon thôi nào.
Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad