fbpx

Cuốn Đậu Hũ Kho Gừng

Thời gian hoàn thành : 20 phút
Webp.net resizeimage47 1200x676 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Đậu hũ kho chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không? Vậy cuốn đậu hũ kho gừng mọi người đã thử qua chưa? Vị thanh đạm của đậu hòa quyện cùng vị cay của gừng và vị ngọt của rau củ thì quả thật là một sự kết hợp tuyệt vời. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị cho món ăn này nhé!

Cuốn Đậu Hũ Kho Gừng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu cắt thành miếng dài dày khoảng 5mm để dễ cuốn hơn. 

Rau củ rửa sạch cắt thành khúc, bông hẹ rửa sạch với nước muối và trụng sơ qua nước sôi. 

Gừng rửa sạch và thái thành lát mỏng hoặc cắt thành sợi. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Lấy một lượng dầu ăn vừa đủ làm nóng và cho đậu hũ vào chiên vàng đều một mặt đậu. 

    Sau khi vàng thì vớt đậu ra cho vào nước lạnh để miếng đậu dễ cuốn hơn. 

    Vớt miếng đậu ra để ráo, sau đó rau củ lên trên bề mặt trắng của miếng đậu và cuốn lại, dùng hẹ bông cột đậu lại

  2. Bước 2:

    Lấy chén pha nước sốt với nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và một chút nước lọc khuấy đều.

    Tiếp tục làm nóng chảo với một muống canh dầu ăn, cho phần đậu cuốn vào chiên sơ, sau đó vớt ra. 

  3. Bước 3:

    Phi thơm gừng và đầu hành baro cho phần đậu hũ vào và cho tiếp phần nước sốt. Đun tiếp khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. 

    Tắt bếp, cho hành baro vào và thưởng thức món ngon thôi nào. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cuốn đậu kho gừng, cuốn đậu kho, đậu kho gừng
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *