fbpx

Cuốn Diếp Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
maxresdefault 16 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Cuốn diếp chay là một món ăn mang đến sự thay đổi thú vị cho bữa cơm ngày chay. Với các loại nguyên liệu đa dạng như bún tươi, đồ chua, nấm, diếp và tương bần, món ăn có một hương vị thanh đạm khác biệt. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé.

Cuốn Diếp Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mè trắng rang vàng.

Hành boaro rửa sạch, băm nhỏ.

Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt lấy phần lá, để ráo.

Các loại nấm cắt bỏ phần chân, ngâm với nước muối. Sau đó xả sạch, để ráo.

Đậu hủ chiên cắt thành sợi vừa ăn.

Bông hẹ rửa sạch, sau đó trụng sơ, để ráo.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho hành boaro vào phi thơm. Cho tiếp vào chảo nấm linh chi, nấm mèo, đậu hủ chiên cắt sợi vào xào đến khi chín.

    Tắt bếp, để nguội hỗn hợp nhân.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo là phần nước sốt đặc biệt của món ăn.

    Cho vào chảo nóng nấm rơm, đảo đều cho nấm chín. Tiếp đó cho vào chảo tương bần, bơ đậu phộng, nước lọc, đường và mè rang vào. 

    Đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

    Tương bần khá mặn nên tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn gia giảm cho vừa ăn nhé.
  3. Bước 3:

    Tiến hành cuốn diếp chay.

    Trải một lá cải bẹ xanh (lá diếp) lên một mặt phẳng sạch. Mặt nhẵn để bên dưới, mặt có răng cưa lật lên trên.

    Cho vào lá cải một ít bún tươi và một lượng nhân vừa đủ. Cuốn chặt tay sau đó cố định lại bằng bông hẹ đã trụng sơ trước đó. 

    Cắt hai đầu để cuốn diếp chay nhìn đẹp mắt hơn.

    Bạn có thể tùy thích cho thêm vào cuốn một ít đồ chua để ăn kèm nhé.
  4. Bước 4:

    Bày cuốn diếp chay ra đĩa kèm với nước sốt đặc biệt từ tương bần và món Cuốn diếp chay đã sẵn sàng thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cuốn diếp chay là một món ăn đơn giản, đem lại một hương vị thanh đạm với nhiều loại nấm, rau và quan trọng hơn cả là sử dụng ít dầu mỡ trong chế biến. Bạn hãy thử qua nhé.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: cuốn diếp chay, cuốn chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *