Tùy chọn in:

Cuốn Diếp Chay

maxresdefault 16 | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mè trắng rang vàng.

Hành boaro rửa sạch, băm nhỏ.

Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt lấy phần lá, để ráo.

Các loại nấm cắt bỏ phần chân, ngâm với nước muối. Sau đó xả sạch, để ráo.

Đậu hủ chiên cắt thành sợi vừa ăn.

Bông hẹ rửa sạch, sau đó trụng sơ, để ráo.

Nguyên liệu :
  • 150 gam Cải bẹ xanh
  • 25 gam Bông hẹ
  • 5 gam Hành boaro
  • 25 gam Nấm linh chi (nâu)
  • 25 gam Nấm mèo
  • 25 gam Đậu hủ chiên
  • 250 gam Bún tươi
  • 25 gam Nấm rơm
  • 2 muỗng canh Tương bần
  • 1.5 muỗng canh Nước
  • 1/2 muỗng canh Bơ đậu phộng
  • 30 gam Đường trắng
  • 1/2 muỗng canh Mè trắng
Cách chế biến :
  1. Bước 1:

    Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho hành boaro vào phi thơm. Cho tiếp vào chảo nấm linh chi, nấm mèo, đậu hủ chiên cắt sợi vào xào đến khi chín.

    Tắt bếp, để nguội hỗn hợp nhân.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo là phần nước sốt đặc biệt của món ăn.

    Cho vào chảo nóng nấm rơm, đảo đều cho nấm chín. Tiếp đó cho vào chảo tương bần, bơ đậu phộng, nước lọc, đường và mè rang vào. 

    Đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

    Tương bần khá mặn nên tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn gia giảm cho vừa ăn nhé.
  3. Bước 3:

    Tiến hành cuốn diếp chay.

    Trải một lá cải bẹ xanh (lá diếp) lên một mặt phẳng sạch. Mặt nhẵn để bên dưới, mặt có răng cưa lật lên trên.

    Cho vào lá cải một ít bún tươi và một lượng nhân vừa đủ. Cuốn chặt tay sau đó cố định lại bằng bông hẹ đã trụng sơ trước đó. 

    Cắt hai đầu để cuốn diếp chay nhìn đẹp mắt hơn.

    Bạn có thể tùy thích cho thêm vào cuốn một ít đồ chua để ăn kèm nhé.
  4. Bước 4:

    Bày cuốn diếp chay ra đĩa kèm với nước sốt đặc biệt từ tương bần và món Cuốn diếp chay đã sẵn sàng thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cuốn diếp chay là một món ăn đơn giản, đem lại một hương vị thanh đạm với nhiều loại nấm, rau và quan trọng hơn cả là sử dụng ít dầu mỡ trong chế biến. Bạn hãy thử qua nhé.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: cuốn diếp chay, cuốn chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn