Đậu Cove hay còn được nhiều người gọi là đậu que. Là loại đậu thường thấy để làm món xào trong các bữa cơm gia đình hàng ngày hoặc các ngày lễ Rằm hàng tháng.
Đậu cove tước, rửa và chẻ đậu
Đậu khuôn cắt lát mỏng theo chiều dài, chiên bằng dầu ăn, thêm tí muối. Chiên đậu xong thì cắt lát vừa ăn. Trộn đều 1 thìa bột canh chay vào đậu vừa chiên.
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng xắt phần củ boaro tao chín, tiếp đến xào nấm và cà rốt cùng 1 thìa bột canh chay, nấm vừa chín thì cho luôn đậu cove vào, thêm tí muối (để đậu được xanh), đậu bắt đầu chín cho đậu khuôn chiên vào, thêm 1 thìa bột canh chay nữa, ăn thử một cọng đậu cove xem chín chưa và nêm gia vị vừa ăn.
Đậu chín cho ra dĩa, rắc tiêu và xắt phần lá boaro thành sợi rải lên.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn