Tùy chọn in:

Đậu Hủ Chay Chấm Xì Dầu

1 162 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đây là một trong những món đậu hủ có cách thực hiện khá là công phu được các nhà hàng ưa chuộng để trình bày trong những dịp lễ, Rằm, Vu Lan,....

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Đậu phụ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút
  • Rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết.
  • Khéo léo đổ đậu ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Nguyên Liệu
  • 1 Hộp đậu phụ non
  • 2 muỗng canh Xì dầu
  • 2 muỗng cà phê Tương ớt Hàn
  • 1 muỗng cà phê Dầu vừng (Hay còn gọi là dầu mè)
  • Ít hành lá, vừng rang
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Pha 2 thìa canh xì dầu với 2 thìa nhỏ tương ớt (tùy vào bạn ăn cay hay không), 1 thìa nhỏ dầu vừng, hành lá thái nhỏ và vừng rang tùy thích vào bát con, dùng thìa khuấy đều.

  2. Bước 2

    Khi ăn bạn rưới nước chấm xì dầu lên đậu

Ghi chú

Ăn vã (ăn không) hoặc ăn với cơm đều ngon.

Từ khóa: đậu hủ, xì dầu, đậu hủ chay chấm xì dầu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn