Đậu Hủ Chiên Mè Chay

Thời gian hoàn thành: 10 phút
0NNVN View Gallery 4 photos

“Đậu Hủ Chiên Mè Chay” là một món ăn chay độc lạ và khá hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Cũng như bao món ăn khác chỉ cần một chút khác biệt khi kết hợp các nguyên liệu là bạn đã có một món ăn mới, hương vị mới. Mời bạn cùng vào bếp với Anchay.vn để chúng mình cùng nhau thực hiện món chay ngon này nhé!

Đậu Hủ Chiên Mè Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 5 mins Tổng thời gian 10 phút
Phục vụ cho: 2 Calories: 449
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái đĩa. Sau đó đặt các miếng đậu hủ vào và phủ đều với hỗn hợp mè vừa trộn.

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo chống dính, cho đậu hủ đã cắt miếng vuông vào chiên từ từ ở lửa vừa.

Khi cả hai mặt đã chín vàng đều, bạn có thể trở miếng đậu theo chiều đứng và chiên xém vàng các cạnh còn lại.

Tắt bếp, dọn ra đĩa ăn kèm cùng tương chấm và rắc thêm ít hành lá  để trang trí món ăn là hoàn thiện.

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hủ non mua về rửa sạch, cắt thành miếng hình vuông 4 x 4 cm, dày khoảng 1,5 cm.

    Trứng đập vào chén cùng chút xíu hạt nêm, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ.

    Cho vào chén bột chiên giòn và mè rồi trộn đều tay hỗn hợp bột mè.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.

    Trong lúc chờ dầu nóng bạn lăn đậu hủ qua trứng rồi lăn qua một lớp bột mè cho dính đều bột bên ngoài đậu.

    Dầu nóng già bạn cho đậu hủ vào chiên giòn với lửa nhỏ.

    Khi đậu bắt đầu vàng giòn bạn trở đậu dể chiên xém cạch các mặt còn lại.

    Khi đậu vàn đều các mặt, bạn vớt chúng ra và để ráo dầu.

    Lưu ý khi lăn đậu bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vỡ các miếng đậu hũ nhé!
  3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi đậu đã ráo dầu, bạn xếp đậu ra đĩa.

    Trang trí thêm vài cọng ngò hoặc ít hành lá thái nhuyễn cho đẹp mắt.

    Bạn chấm kèm với một chén tương ớt hoặc nước tương với vài lát ớt xắt cũng rất ngon.

    Bạn có thể thay tương ớt bằng bất kì sốt chấm chay nào mà bạn thích đều được.

Ghi chú

Để đậu hủ được chiên vàng ươm và giòn rụm, trước khi chiên bạn cho đậu hủ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Với cách này miếng đậu sẽ xốp giòn rụm, không bị vỡ khi lật nhiều, đồng thời miếng đậu vuông đẹp mắt. Chúc bạn thành công và ngon miệng với mó n ăn chay này.

Nguồn: chinasichuanfood

Từ khóa: đậu hủ chiên mè chay, đậu hủ chiên chay, món chay Hoa, ẩm thực chay, ăn chay ngon

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *