Tùy chọn in:

Đậu Hủ Chiên Mè Chay

0NNVN | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Calories 449
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái đĩa. Sau đó đặt các miếng đậu hủ vào và phủ đều với hỗn hợp mè vừa trộn.

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo chống dính, cho đậu hủ đã cắt miếng vuông vào chiên từ từ ở lửa vừa.

Khi cả hai mặt đã chín vàng đều, bạn có thể trở miếng đậu theo chiều đứng và chiên xém vàng các cạnh còn lại.

Tắt bếp, dọn ra đĩa ăn kèm cùng tương chấm và rắc thêm ít hành lá  để trang trí món ăn là hoàn thiện.

Nguyên Liệu
  • 3 Miếng Đậu Hủ Non
  • 1 Quả Trứng Gà (Trứng Công Nghiệp)
  • 50 gam Bột Chiên Giòn
  • 20 gam Mè (Vừng)
  • Gia Vị (Dầu ăn, Nước tương, Hạt nêm chay,...)
  • 3 Nhánh Hành Lá
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hủ non mua về rửa sạch, cắt thành miếng hình vuông 4 x 4 cm, dày khoảng 1,5 cm.

    Trứng đập vào chén cùng chút xíu hạt nêm, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ.

    Cho vào chén bột chiên giòn và mè rồi trộn đều tay hỗn hợp bột mè.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.

    Trong lúc chờ dầu nóng bạn lăn đậu hủ qua trứng rồi lăn qua một lớp bột mè cho dính đều bột bên ngoài đậu.

    Dầu nóng già bạn cho đậu hủ vào chiên giòn với lửa nhỏ.

    Khi đậu bắt đầu vàng giòn bạn trở đậu dể chiên xém cạch các mặt còn lại.

    Khi đậu vàn đều các mặt, bạn vớt chúng ra và để ráo dầu.

    Lưu ý khi lăn đậu bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vỡ các miếng đậu hũ nhé!
  3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi đậu đã ráo dầu, bạn xếp đậu ra đĩa.

    Trang trí thêm vài cọng ngò hoặc ít hành lá thái nhuyễn cho đẹp mắt.

    Bạn chấm kèm với một chén tương ớt hoặc nước tương với vài lát ớt xắt cũng rất ngon.

    Bạn có thể thay tương ớt bằng bất kì sốt chấm chay nào mà bạn thích đều được.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để đậu hủ được chiên vàng ươm và giòn rụm, trước khi chiên bạn cho đậu hủ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Với cách này miếng đậu sẽ xốp giòn rụm, không bị vỡ khi lật nhiều, đồng thời miếng đậu vuông đẹp mắt. Chúc bạn thành công và ngon miệng với mó n ăn chay này.

Nguồn: chinasichuanfood

Từ khóa: đậu hủ chiên mè chay, đậu hủ chiên chay, món chay Hoa, ẩm thực chay, ăn chay ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn