Đậu hủ chiên muối ớt chay – món này ăn kèm với cơm trắng siêu ngon, đậu hủ chiên được ướp với muối ớt có chút vị mặn và cay được chiên vàng tạo nên mùi thơm rất cuốn hút và xao xuyến vị giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 1 trái ớt sừng (ớt không cay)
+ 1,2 tép tỏi hoặc có thể thay hành tím hay barô
+ Bột bắp
Sơ chế:
+ Giã hoặc xay nhuyễn 1/2 trái ớt sừng + tỏi
Chế biến:
Bước 1:
Cho 1/2 thìa cfe muối nhỏ hoặc có thể thay thành một 1 thìa cfe hạt nêm chay vào ớt sừng và tỏi giã nhuyễn
Bước 2:
Cho 3 thìa canh bột bắp vào đậu hũ, áo lớp bên ngoài, sau đó cho muối ớt vào sau, thêm tiêu xay và quết đều các mặt đậu hũ
Cho ít dầu ăn, chiên vàng đều đậu hũ
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay