Một món chay đầy với sự sáng tạo mới lạ dành cho bạn. Đậu hủ cuộn chiên xù – món chay với cách chế biến mới lạ nhưng ới hương vị rất ngon, lạ miệng như cuốn hút vô cùng. Màu sắc cũng khá bắt mắt và ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 100gr khoai môn
+ 1 trái ớt sừng
+10gr nấm mèo
+ ½ chén rong biển sấy
+ Bột chiên giòn, bột chiên xù
Sơ chế:
+ Đậu hũ chiên tách vỏ và ruột để riêng, vỏ sẽ để cuốn
+ Khoai môn hấp mềm
+ Ớt sừng băm nhuyễn
+ Nấm mèo băm nhuyễn
+ Rong biển sấy cắt nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Phần nhân: ½ phần ruột đậu hũ lấy ra + khoai môn hấp mềm + ớt sừng băm nhuyễn + nấm mèo băm nhuyễn + rong biển sấy cắt nhỏ + 1 mc hạt nêm chay + 1 mcf đường + tiêu xay
Bước 2:
Pha bột: 1 chén bột chiên giòn pha 1 chén nước cho sệt
Cuốn đậu hũ: Trải vỏ đậu hũ ra, cho 1 thìa canh nhân vào và cuốn như cuốn chả giò
Nhúng cuốn đậu hũ qua bột chiên giòn và lăn đều qua bột chiên xù. Cho vào tủ đông 1 tiếng, sau đó lấy ra chiên ngập dầu
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với tương ớt, mayonnaise chay.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay