Đậu Hũ Khìa Nước Dừa

Thời gian hoàn thành : 20 phút
maxresdefault 2 1 View Gallery 3 photos

Có nhiều cách để chế biến một món đậu ngon và món kho, món xào, món chiên…là món quen thuộc khi sử dụng đậu hũ trong bữa chay. Vậy bạn đã thử qua món đậu hũ khìa chưa? Đậu hũ khìa mang hương vị thanh đạm ngọt ngọt dễ bắt cơm và cũng dễ chế biến. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị cho món đậu hũ khìa nhé!

Đậu Hũ Khìa Nước Dừa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu hũ cắt thành miếng dài vừa ăn để sẵn ra dĩa. 

Dừa xiêm lấy nước để ra chén. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với một lượng dầu ăn vừa đue, cho đậu vào và chiên vàng đều miếng đậu. Vớt đậu ra và để ráo. 

  2. Bước 2:

    Lấy một cái chén pha nước sốt: Cho gai vị vào nước tương, đường, hạt nêm, muối, màu đều, tương ớt, tiêu và khuấy đều để hỗn hợp tan ra. 

    Cho hỗn hợp và đậu đã chiên ướp trong vòng khoảng 10 phút. 

  3. Bước 3:

    Cho hỗn hợp đã ướp vào chảo để lửa nhỏ vừa phải, tiếp tục cho nước dừa xiêm vào để lửa nhỏ cho miếng đậu thấm đều tầm 3-5 phút.

    Sau khi nước rút cạn thì tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức món ngon nào. 

    Ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng và bánh mì.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: đậu hũ khìa, đậu hũ khìa nước dừa, đậu hũ khìa chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *