Tùy chọn in:

Đậu Hũ Khìa Nước Dừa

maxresdefault 2 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Có nhiều cách để chế biến một món đậu ngon và món kho, món xào, món chiên...là món quen thuộc khi sử dụng đậu hũ trong bữa chay. Vậy bạn đã thử qua món đậu hũ khìa chưa? Đậu hũ khìa mang hương vị thanh đạm ngọt ngọt dễ bắt cơm và cũng dễ chế biến. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị cho món đậu hũ khìa nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu hũ cắt thành miếng dài vừa ăn để sẵn ra dĩa. 

Dừa xiêm lấy nước để ra chén. 

Nguyên Liệu
  • 3 Miếng đậu hũ
  • 1 Trái dừa xiêm
  • 3 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Tương ớt
  • 1 muỗng cà phê Màu đều
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng cà phê Đường
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với một lượng dầu ăn vừa đue, cho đậu vào và chiên vàng đều miếng đậu. Vớt đậu ra và để ráo. 

  2. Bước 2:

    Lấy một cái chén pha nước sốt: Cho gai vị vào nước tương, đường, hạt nêm, muối, màu đều, tương ớt, tiêu và khuấy đều để hỗn hợp tan ra. 

    Cho hỗn hợp và đậu đã chiên ướp trong vòng khoảng 10 phút. 

  3. Bước 3:

    Cho hỗn hợp đã ướp vào chảo để lửa nhỏ vừa phải, tiếp tục cho nước dừa xiêm vào để lửa nhỏ cho miếng đậu thấm đều tầm 3-5 phút.

    Sau khi nước rút cạn thì tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức món ngon nào. 

    Ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng và bánh mì.
Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: đậu hũ khìa, đậu hũ khìa nước dừa, đậu hũ khìa chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn