Tùy chọn in:

Đậu Hủ Kho Gừng Chay

1 110 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bạn đang cần một món ăn có gừng để giải cảm, hay bạn đang cần một món đậu hủ có hương vị khác lạ, nồng hơn thì gừng đi kèm là một lựa chọn không tồi nhé.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 50 min Tổng thời gian: 1 tiếng 5 phút
Phục vụ cho 3
Mô tả
  • Đậu hũ chiên cắt đôi ra theo chiều ngang, dùng dao hoặc muỗng nhẹ nhàng lọc bỏ bớt phần đậu trắng bên trong (chỉ lấy phần vỏ)
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, măng làm sạch, luộc cho chín, nấm cây làm sạch, tất cả đem cắt khúc mỏng nhỏ vừa ăn (kích thước gần bằng nhau).
  • Gừng gọt bỏ vỏ 1/2 củ cắt sợi, 1/2 củ cắt lát.
Nguyên Liệu
  • 4 Miếng đậu hủ chiên
  • 50 gam Măng tươi, cà rốt, nấm cây
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng canh Đường, hạt nêm chay, dầu hào chay
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1/2 muỗng canh Nước màu
  • 3 muỗng canh Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Đặt miếng vỏ đậu hũ dưới cùng, lần lượt cho cà rốt, nấm, măng vào và cuộn tròn lại. Dùng tăm xiên nhẹ vào miếng đậu để giữ cho cuốn đậu được định hình.

  2. Bước 2 :

    Bắc nồi lên bếp, cho các cuốn đậu hũ vào chảo, thêm khoảng 1 chén nhỏ nước, cho gừng cắt lát vào.

    Nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước màu, thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào và bật bếp lửa vừa, nấu khoảng 10 - 15 phút cho nước gia vị hơi sệt lại và thấm đều vào đậu thì tắt bếp.

    Múc đậu ra đĩa và chan nước kho đậu lên, thêm một ít gừng tươi cắt sợi cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ghi chú

Múc đậu ra đĩa và chan nước kho đậu lên, thêm một ít gừng tươi cắt sợi cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Từ khóa: đậu hủ, đậu hủ kho, gừng, đậu hủ kho gừng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn