Mách đến bạn cách nấu đậu hủ kho nấm rơm cực ngon và bắt cơm vô cùng. Với món này bạn ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng nữa. Cách chế biến cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ 3 miếng đậu hũ trắng
Sơ chế:
+ Đậu hũ cắt khối vuông, chiên vàng các mặt.
+ Nấm rơm ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch để ráo.
+ Đầu hành thái sợi, gừng tươi thái sợi.
Chế biến:
Bước 1:
Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, cho hành trắng và gừng vào xào thơm.
Sau đó cho nấm rơm vào, thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe dầu hào chay, xào khoảng 2′.
Bước 2:
Tiếp tục cho hết đậu hũ đã chiên vào nồi, đảo đều.
Cho 1 chén nước vào nấu sôi rồi nhỏ lửa, mở nắp kho liu riu đến khi nước còn hơi sệt là được rồi.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay