Đậu hủ kho sả chay – món chay có hương thơm của sả thấm đều vào sốt kho của đậu hủ không những làm cho món này thơm ngon mà còn bắt cơm vô cùng. Đậu hủ kho sả chay là món kho quen thuộc nhưng với công thức được chế biến qua bài viết này vừa đơn giản lại vừa hao cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Cà rốt
Sơ chế:
+ Nấm cắt gốc và rửa sạch với nước muối loãng
+ Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa
+ Đậu hũ cắt miếng vuông và chiên vàng
+ Hành tây cắt múi cam nhỏ, húng quế và ngò gai cắt vừa.
Chế biến:
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu màu điều, cho sả và ớt vào phi thơm
Tắt bếp, cho gia vị bò kho chay vào cùng hạt nêm chay + đường + hạt nêm chay + nước tương chay, khuấy đều và bật lửa nấu với lửa nhỏ
Bước 2:
Tiếp đó, cho nấm và đậu hủ vào xào đều, thêm ít nước vào và xào thêm 5 phút
Nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị, tắt bếp là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay