Đậu Hủ Kho Sả Ớt

Thời gian hoàn thành món ăn : 20 phút
1 62 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 6 photos

Với hương vị cay nông từ ớt và sả, kèm theo vị mằn mặn và giòn tay từ đậu hủ được chiên sơ và kho, bảo đảm sẽ làm hài lòng mọi người trong bữa cơm gia đình

Thống kê bài: (Lượt đọc "35" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)
4 từ 1 vote

Đậu Hủ Kho Sả Ớt

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 3

Mô tả

  • Sả mang băm nhuyễn. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sau đó mang đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cuối cùng, cắt đậu hũ trắng thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1

    Cho đậu hũ đã được cắt từng miếng vuông vào chảo dầu nóng sẵn, chiên cho đến khi các miếng đậu hũ vàng, giòn.

  2. Bước 2

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt vào phi cho đến khi sả, ớt vàng và thơm.

  3. Bước 3

    Cho đậu hũ đã chiên vàng vào tô. Lần lượt cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước màu dừa.

    Sau đó trộn đều rồi để yên 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.

  4. Bước 4

    Cho dầu vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho đầu hành boa rô phi đến khi hành vàng và thơm.

    Sau đó, cho đậu hũ đã ướp vào chảo, thêm nước vào vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình.

    Tiếp đến, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp 2 phút.

    Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ, kho tới khi nước gần cạn cho vào sả ớt đã phi vào, trộn đều là hoàn tất.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.

Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.

Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.

Từ khóa: đậu hủ, đậu hủ kho, đậu hủ kho sả ớt
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.