Đậu Hũ Kho Sả Ớt Chay

Thời gian hoàn thành : 15 phút
View Gallery 3 photos

Món đậu là món không thể thiếu trong các món thuần chay của Việt Nam. Để món đậu thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn, món đậu được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, món ngon nhất có lẽ là món đậu kho sả ớt, cùng AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị món ngon bạn nhé!

Đậu Hũ Kho Sả Ớt Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 15 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Chiên sơ qua đậu hũ đã cắt thành khuôn để tăng độ ngon và giòn của đậu hũ. 

Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn, sau đỏ cho một ít sả băm vào đảo đều tay 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Chiên sơ qua đậu hũ cắt thành khuôn để tăng độ ngon của đậu hũ.

    Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đó cho một ít sả băm vào và đảo đều tay cho đến khi có mùi thơm. 

    Kế tiếp, cho phần cà chua và ớt vào để tạo màu cho món ăn, nêm một ít muối và đường. 

     

  2. Bước 2:

    Đợi đến màu cà chua ra hết thì tiếp tục cho một ít nước và đậu hũ vào. 

    Đợi tầm 2-3 phút thì tiếp tục nêm nêm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị. 

  3. Bước 3:

    Để lửa nhỏ và kho tiếp tục từ 3-5 phút cho gia vị thấm đều vào đậu hũ và tắt bếp. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: đậu hủ kho sả ớt, đậu hủ kho sả ớt chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]