Món đậu là món không thể thiếu trong các món thuần chay của Việt Nam. Để món đậu thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn, món đậu được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, món ngon nhất có lẽ là món đậu kho sả ớt, cùng AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị món ngon bạn nhé!
Đậu Hũ Kho Sả Ớt Chay
Mô tả
Chiên sơ qua đậu hũ đã cắt thành khuôn để tăng độ ngon và giòn của đậu hũ.
Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn, sau đỏ cho một ít sả băm vào đảo đều tay
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Chiên sơ qua đậu hũ cắt thành khuôn để tăng độ ngon của đậu hũ.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đó cho một ít sả băm vào và đảo đều tay cho đến khi có mùi thơm.
Kế tiếp, cho phần cà chua và ớt vào để tạo màu cho món ăn, nêm một ít muối và đường.
-
Bước 2:
Đợi đến màu cà chua ra hết thì tiếp tục cho một ít nước và đậu hũ vào.
Đợi tầm 2-3 phút thì tiếp tục nêm nêm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị.
-
Bước 3:
Để lửa nhỏ và kho tiếp tục từ 3-5 phút cho gia vị thấm đều vào đậu hũ và tắt bếp.
Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad