Tùy chọn in:

Đậu Hủ Kho Sả Ớt

1 62 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 3
Mô tả
  • Sả mang băm nhuyễn. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sau đó mang đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cuối cùng, cắt đậu hũ trắng thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm.
Nguyên Liệu
  • 600 gam Đậu hủ trắng
  • 6 Cây sả
  • 1 Trái ớt sừng
  • 10 gam Hành boaro
  • 1 muỗng canh Nước màu dừng, nước mắm chay, nước tương
  • 1 muỗng cà phê Bột nấm hương
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Cho đậu hũ đã được cắt từng miếng vuông vào chảo dầu nóng sẵn, chiên cho đến khi các miếng đậu hũ vàng, giòn.

  2. Bước 2

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt vào phi cho đến khi sả, ớt vàng và thơm.

  3. Bước 3

    Cho đậu hũ đã chiên vàng vào tô. Lần lượt cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước màu dừa.

    Sau đó trộn đều rồi để yên 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.

  4. Bước 4

    Cho dầu vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho đầu hành boa rô phi đến khi hành vàng và thơm.

    Sau đó, cho đậu hũ đã ướp vào chảo, thêm nước vào vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình.

    Tiếp đến, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp 2 phút.

    Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ, kho tới khi nước gần cạn cho vào sả ớt đã phi vào, trộn đều là hoàn tất.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.

Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.

Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.

Từ khóa: đậu hủ, đậu hủ kho, đậu hủ kho sả ớt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn