"Đậu Hủ Ky Cuốn Sả" là món chay có chút cay nồng trong sự thanh đạm của món chay mang đến những hương vị thật lạ lẫm và cuốn hút. Đậu hũ ky được chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong vị cay cay ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với Anchay.vn để học ngay cách làm món ăn tuyệt vời này nhé!
Bạn rửa sạch các cây sả, sau đó cắt lấy phần cọng dài khoảng 10cm.
Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đường viền xung quanh đậu hũ ky, bởi vì phần này thường rất cứng.
Sau đó, bạn tiếp tục cắt các lá đậu hũ thành từng miếng vuông to bằng bàn tay.
Chú ý cắt chiều dài sao cho bằng với chiều dài của cây sả đã được cắt trước đó.
Đậu hũ ky ngâm nở với chút hạt nêm chay rồi vớt để ráo và gập đôi lại.
Sả cây mua về rửa sạch và cắt khúc khoảng 6cm.
Bạn quấn đậu hũ quanh sả và cố định bằng cây tăm.
Bạn tiếp tục làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo và làm nóng với dầu thực vật.
Kế đến bạn cho đậu hũ ky vào chiên chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho đậu hũ ky ra đĩa, rưới nước xốt lên, ăn với cơm nóng rất ngon.
Làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào và phi vàng hành boa rô.
Kế đến bạn cho ớt băm, tương ớt và nước tương vào khuấy đều.
Khi sốt sôi lên, bạn nêm 1 thìa cafe hạt nêm chay, 1/2 thìa cafe đường và dùng bột bắp để làm sệt nước sốt.
Trình bày đậu hũ ky ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Bạn có thể trang trí thêm một ít nhánh ngò rí cho đẹp mắt.
Thưởng thức ngay với cơm nóng rất ngon.
Đậu hũ ky cuốn sả chay sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, giòn bên ngoài,mềm bên trong, vị vừa cay vừa ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cơm nóng hay bún đều rất tuyệt vời nhé!
Nguồn: ngonbonmua
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn