Đậu hủ muối sả là món ăn kèm với cơm trắng rất bắt cơm, món này có vị béo của đậu chút vị mặn của muối và thơm của sả mang đến cho bạn món chay siêu ngon và cách chế biến cũng khá đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 4 cây sả
+ Ớt, bột nghệ
Sơ chế:
+ Đậu hũ trắng rạch chéo
+ Sả, ớt băm nhuyễn
Chế biến:
Bước 1:
Pha hỗn hợp ướp đậu hũ: 1 mc hạt nêm chay + 1 mcf muối + 1 mcf bột nghệ + 2 mc nước
Khuấy đều và cho hỗn hợp này vào những chỗ rạch chéo của đậu hũ và bề mặt
Ướp 5 phút, sau đó dùng khăn giấy thấm nhẹ bề mặt và đem chiên vàng các mặt
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, thêm sả băm, ớt băm, chén muối bột nghệ còn dư cho vào chung, và xào vàng thơm
Cho sả ớt vào miếng đậu hũ đã chiên
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay