Đậu hủ nấm bào ngư kho tiêu – ăn kèm cơm trắng thì còn gì tuyệt vời bằng. Hương vị thơm thơm cay cay của tiêu được kho có mùi vị thơ rất ngon và đậu hủ cùng nấm khi kho thấm đều vào sốt kho rất ngon và thu hút nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Nấm bào ngư
Sơ chế:
+ Nấm rửa sạch xé nhỏ
+ Đậu hủ thái nhỏ vừa ăn
+ Gừng đập dập
+ Đậu hủ vào chiên sơ cho săn lại
Bước 1:
Phi thơm gừng với dầu ăn, cho đậu hủ thêm nấm đã xé sợi vào cùng rồi đảo đều
Bước 2:
Cho gia vị 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu
Đun lửa liu riu trên bếp cho đến khi chín hẳn là được.
* Lưu ý: Ngon hơn khi dùng với cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay