+ 2 hộp đậu hũ
+ ½ trái ớt chuông vàng
+ ½ củ hành tây
+ 1 trái ớt sừng
+ 10 trái ớt xanh
+ Mè vàng rang
+ Nước tương, giấm
Sơ chế:
+ Cắt hạt lựu: ớt chuông vàng, hành tây
+ Đậu hũ cắt khoanh đem chiên vàng
Chế biến:
Bước 1:
Nấu nước tương ngâm: 1 chén nước + 1 chén nước tương + 4 mc giấm + 3 mc đường
Nấu nóng và sau đó để nguội
Bước 2:
Cho đậu hũ vào hộp, thêm ớt sừng, ớt cay, ớt chuông, hành tây, 2 thìa canh mè rang
Đổ nước tương ngâm vào hộp
Ngâm 3 tiếng có thể dùng hoặc ngâm lâu hơn để đậu hũ thấm gia vị sẽ đậm đà
* Lưu ý:Bảo quản một tuần trong tủ mát
- Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay