fbpx

Đậu Hủ Nhồi Nấm Bào Ngư

Thời gian hoàn thành món ăn : 30 phút
1 106 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Khi tới ngày Lễ Vu Lan, gia đình các bạn thường làm món gì ? Riêng gia đình mình thì thường sẽ có những món với nguyên liệu chủ yếu là đậu hủ và các loại nấm. Trong đó nổi bật nhất sẽ là món sau đây Đậu Hủ Nhồi Nấm Bào Ngư. Vì vừa thanh mát, lại rất ngon

4.5 từ 1 vote

Đậu Hủ Nhồi Nấm Bào Ngư

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2

Mô tả

  • Đậu hũ cắt 1 bên đầu, dùng muỗng lấy 1 phần ruột đậu hũ ra, giữ lại phần ruột này, dằm nhỏ ra.

  • Nấm mèo cắt sợi. Nấm bào ngư cắt hạt lựu. Hành boaro cắt lát mỏng.
  • Pha xốt gia vị: 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào chay, 3 muỗng canh nước tương, 1 chén nước, ít tiêu.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Xào nhân: Phi thơm 1m hành boaro với 1 muỗng canh dầu ăn, cho nấm bào ngư và nấm mèo vào xào, nêm 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay0, đảo đều rồi tắt lửa, cho phần ruột đậu hũ vào, trộn đều.

  2. Bước 2 :

    Hấp: Nhồi phần nhân nấm này vào ruột miếng đậu hũ. Xếp đậu hũ vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

  3. Bước 3

    Làm xốt gừng: Phi thơm phần hành boaro còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng và phần xốt gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm nước bột năng cho xốt hơi sệt lại.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cho đậu hũ hấp ra dĩa, chan xốt gừng lên trên, dùng nóng với cơm.

Từ khóa: đậu hủ, nấm bào ngư, đậu hủ nhồi nấm bào ngư

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *