Một món chay được nhiều bạn yêu thích với hương vị làm lay động vị giác và cách làm cũng khá đơn giản. Đậu hủ nhồi nấm sốt nấm – món này để lại ấn tượng bởi sốt nấm thơm ngon thấm đều và đậu hủ nhồi nấm chiên vàng tạo nên món chay ngon, hấp dẫn vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 5gr nấm mèo
+ 10gr nấm đông cô khô
+ 30gr nấm đùi gà
+ 100gr nấm kim châm
+ Bột mì, bột bắp
+ Bắp cải trắng
Sơ chế:
+Đậu hũ cắt là đôi, lấy phần ruột cho vào tô nhân
+ Nấm đông cô khô: cắt hạt lựu băm nhỏ
+ Nấm mèo: thái sợi
+ Nấm kim châm: cắt khúc nhỏ
+ Nấm đùi gà: băm nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Cho ruột đậu hủ vào tô thêm nấm đông cô, nấm mèo, nấm kim châm, nấm đùi gà và thêm gia vị gồm 1 mchạt nêm chay + ½ mcf muối + 1 mcf đường + tiêu xay + 1 mc bột mì + 1 mc bột bắp. Trộn nhân đều và phần nhân dư ra sẽ làm sốt
Nhồi phần nhân vào vỏ đậu hũ, sau đó chiên vàng đều nhỏ lửa tất cả các mặt đậu hũ, để chín bên trong nhân
Bước 2:
Sốt nấm:
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm sả băm hoặc hành tím hay tỏi băm, phi thơm. Tiếp đến cho nhân còn dư vào xào
Thêm ½ chén nước, 2 mc nước tương. Nấu sốt sệt là hoàn thành
Cho 1 ít bắp cải trắng cắt nhuyễn ra dĩa, đặt đậu hũ xung quang và rưới sốt nấm lên trên từng khoanh đậu hũ
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay