Đậu Hủ Non Hấp Tương Gừng

Screenshot 2009 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đậu hủ non hấp tương gừng là một trong những món chay ngon với đậu hủ thấm với nước tương và gừng vừa thơm vừa đậm đà. Hơn hết, món này khi ăn kèm với cơm trắng thì bắt cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu: 

+ Đậu hũ non

+ Gừng
+ Nấm đông cô
+ Nước tương
+ Đường trắng
+ Hạt nêm chay
+ Dầu mè
+ Tiêu
+ Nước
+ Hắc xì dầu

Sơ chế:

+ Đậu hủ non rửa qua nước ấm, cắt vuông miếng đậu nhưng không rời

+ Gừng cắt lát mỏng

+ Nấm thái mỏng

+ Hành boa rô thái mỏng trải chung quanh đậu hủ

Chế biến:

Bước 1:    

Pha chén hỗn hợp gia vị gồm đường trắng +hạt nêm chay + dầu mè +tiêu + nước + hắc xì dầu, khuấy lên

Screenshot 2010 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bước 2:    

Sau đó, rưới lên miếng đậu hủ, nấm để xung quanh rồi đem đi hấp

Hấp nước sôi lửa lớn 20 phút là đậu chín thấm sốt là hoàn thành.

Screenshot 2009 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *