Đậu hủ non om nấm hương – món chay với sự kết hợp giữa đậu hủ và nấm rơm được om chung cùng các loại gia vị làm cho món chay này thêm ngon và bắt cơm, cũng như là hấp dẫn vị giác lẫn thị giác người dùng hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Đậu hũ non
Sơ chế:
+ Đậu hũ non rửa sạch và cắt khoanh nhỏ
+ Nấm hương bỏ cuống và khía mặt nấm làm 4
+ Cà rốt, gừng và hành tím cắt nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Hành phi thơm, lần lượt cho cà rốt, nấm hương và gừng vào xào đều
Bước 2:
Cho thêm rượu gạo vào, đảo đều. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh dầu hào chay và 1/4 muỗng cà phê tiêu
Bước 3:
Tiếp theo, cho bột bắp hoà với 1 chén nước vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp hơi sệt lại rồi tắt bếp
Rưới hỗn hợp đã xào lên nồi đậu hũ non và om nồi đậu hũ trong khoảng 15 phút để đậu thấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay