Nấm hương không chỉ thơm ngọt mà còn rất bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng kết hợp, chế biến nấm hương cùng nhiều nguyên liệu khác để mang đến những món ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức đấy. Hôm nay Anchay.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn món Đậu hũ non om nấm hương - sự kết hợp mới giữa nấm hương và đậu hũ non.
Đậu hủ non mang đi rửa sạch và cắt thành nhiều khoan nhỏ rồi xếp vào nồi om nhỏ.
Nấm hương bỏ cuống và khía mặt nấm làm 4 để nấm thấm gia vị.
Thái nhỏ cà rốt, gừng và hành tím.
Cà rốt tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.
Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu trong chảo rồi cho hành vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho vào chảo gừng, cà rốt, nấm hương. Xào nhanh với lửa lớn.
Cho thêm rượu gạo vào, đảo đều. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh dầu hào chay và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Cho bột bắp (đã hoà với 1 chén nước) vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp hơi sệt lại rồi tắt bếp. Rưới hỗn hợp đã xào lên nồi đậu hũ non. Om nồi đậu hũ trong khoảng 15 phút để đậu thấm gia vị rồi tắt bếp.
Đậu Hũ Non Om Nấm Hương có mùi thơm nhẹ của nấm, vị mềm của đậu khi ăn kèm với cơm nóng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn.
Nguồn: Giadinh.net
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn