Đậu hủ om Hàn Quốc là một món ăn biến tấu thú vị từ đậu hủ lại mang đến hương vị của các món Hàn cay thơm với màu sắc vô cùng bắt mắt. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho một món ăn chay thơm ngon lại không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện món ăn này ngay nhé.
Đậu Hủ Om Hàn Quốc Chay
Mô tả
Nhẹ nhàng rửa sạch đậu hủ dưới vòi nước chảy rồi dùng khăn hoặc giấy ăn loại dày thấm qua cho khô. Cắt đậu hủ thành những khối chữ nhật có kích thước khoảng 3 x 4 x 1 cm, hoặc bạn có thể cắt khối tùy ý với độ dày 1 cm nhé.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá nhặt bỏ lá vàng, bỏ rễ, rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ.
Rang vàng mè trắng.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng ta cho đậu hủ vào chảo.
Đun với lửa lớn trong khoảng 1-2 phút với mỗi mặt để đậu hủ chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.Nếu bạn sợ văng có thể để lửa nhỏ nhưng đậu hủ sẽ lên màu đẹp hơn với lửa lớn nhé. -
Bước 2:
Cho hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, hạt tiêu đen, đường, nước tương, ớt bột và mè đã rang vàng vào một cái tô nhỏ.
Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. -
Bước 3:
Cho phần sốt vừa chuẩn bị lên phần đậu hủ trong chảo và thêm vào 25ml nước.
Vặn lửa nhỏ và đậy nắp lại trong khoảng 5-10 phút để đậu hủ chín hoặc cho đến khi bạn thấy phần nước trong chảo sắp cạn.
Sau đó tắt bếp, cho đậu hủ ra đĩa và món Đậu hủ om Hàn Quốc đã hoàn thành.Nếu đậu hủ chưa đủ đậm đà, bạn hãy cho thêm nước và lặp lại bước 3 nhé.
Ghi chú
Món đậu hủ om Hàn Quốc sẽ rất ngon nếu ăn kèm với một bát cơm trắng nóng hổi đó. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Nguồn : Cooky