Đậu hủ om nước dừa là món ngon được chế biến từ đậu hủ, món này được om với nước dừa nên có vị ngọt rất thanh và món này có sự kết hợp thêm nấm và nêm nếm gia vị nên khi ăn cùng cơm rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Đậu hũ non
Sơ chế:
+ Nấm đông cô ngâm nở rồi vắt ráo, cắt sợi nhỏ
+ Đậu hủ cắt miếng vuông
Chế biến:
Bước 1:
Phi thơm tỏi băm, tắt bếp
Cho các gia vị gồm: nước tương, đường, hạt nêm chay, ớt sừng cắt lát, bột ngọt, dầu hào chay vào khuấy đều
Bước 2:
Bắt chảo lên, cho tiếp nấm vào xào đều cho thấm gia vị
Cuối cùng, cho đậu hủ vào tiếp tục đảo đều rồi cho nước dừa vào, đậy nắp lại và om đến khi nước sệt lại là được.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay